• Banner tin tuc 4
 • Banner tin tuc 3
 • Banner tin tuc 2
 • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
 • Tại sao bạn cần màn hình ghép cho trung tâm điều khiển?

Nên lắp màn hình ghép cho trung tâm điều khiển, lý do vì sao? Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Tại sao bạn cần màn hình ghép cho trung tâm điều khiển? 1

Lý do các trung tâm điều khiển nên lắp màn hình ghép?

Nhân viên và các nhà điều hành trong các phòng điều khiển, các trung tâm chỉ huy và các NOC chịu trách nhiệm giám sát cơ sở hạ tầng, an ninh, hoạt động, viễn thông, an toàn và nhiều hơn nữa của công ty. Họ dựa nhiều vào dữ liệu chính xác và kịp thời (hầu hết thời gian thực) để đưa ra quyết định sáng suốt về các vấn đề.

Ví dụ, một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, dịch vụ truyền hình, internet và điện thoại cho một lướng lớn khách hàng thì có rất nhiều biến cần xem xét cẩn thận, để giảm thiểu thời gian chết, dự đoán trước khi chúng xảy ra, giảm tác động của bất kỳ vấn đề nào xảy ra và đảm bảo cung cấp một dịch vụ đáng tin cậy. Họ sẽ theo dõi và nghiên cứu:

 • Các mô hình thời tiết: Để chuẩn bị, hoặc hành động với bất kỳ sự cố liên quan đến thời tiết nào.
 • Xếp hạng kênh truyền hình: Để đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt về hợp đồng phân phối phương tiện truyền thông.
 • Băng thông và kết nối: Để đảm bảo không có bất kỳ gián đoạn hoặc chậm trễ dịch vụ nào.
 • Tương tác truyền thông xã hội: Để cải thiện sự tương tác và giao tiếp của khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.
 • Và nhiều nguồn dữ liệu khác có liên quan đến nhu cầu cụ thể của họ.

Một bộ đầu vào dữ liệu rộng tương đương là cần thiết cho một phòng điều khiển trong mọi lĩnh vực từ dầu mỏ và khí đốt đến an ninh cho giao thông vận tải hoặc ngân hàng. Bất kể ngành công nghiệp nào, các đội đưa ra quyết định, giám sát cơ sở hạ tầng quan trọng hoặc hỗ trợ các chức năng kinh doanh cốt lõi cần dữ liệu và họ cần để có thể trực quan hóa nó và cùng nhau đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu đó.

Trong ví dụ trên của một nhà cung cấp truyền thông, thật dễ dàng để tưởng tượng luồng dữ liệu khổng lồ và đa dạng đổ vào mỗi giây. Nhân viên phòng điều khiển có thể hiểu được tất cả điều đó như thế nào? Họ cần sử dụng nhiều biểu đồ đồng thời để hiển thị dữ liệu một cách hợp lý và sau đó họ cần một bức tường man hinh ghep để hiển thị các trang tổng quan đó và cho phép những người điều hành và nhân viên chuyển đổi giữa chúng khi cần dựa trên những thách thức trong ngày.

Tại sao bạn cần màn hình ghép cho trung tâm điều khiển? 2

Trang tổng quan trong phòng điều khiển

Trang tổng quan cung cấp cái nhìn tổng quan về KPI (chỉ số hiệu suất chính) có liên quan đến một mục tiêu hoặc quy trình kinh doanh cụ thể (ví dụ: bán hàng, tiếp thị, nguồn nhân lực hoặc sản xuất). Chúng giúp mọi người trực quan hóa dữ liệu và các số liệu chính, đó là cơ sở mà một phòng điều khiển hoặc trung tâm chỉ huy sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Dữ liệu trong trang tổng quan thường được thể hiện bằng đồ thị, biểu đồ hoặc bản đồ với các số liệu chính dựa trên thời gian trong ngày, ngày trong tuần hoặc thậm chí kéo dài qua các năm. Trang tổng quan cho phép nhân viên nhanh chóng lấy dữ liệu họ cần và lọc theo bất kỳ tiêu chí nào, chỉ tập trung vào dữ liệu có liên quan.

Có rất nhiều giải pháp cho phép bạn sắp xếp tất cả dữ liệu vào trang tổng quan, nhưng với bất kỳ công cụ nào bạn chọn, thì mọi phòng điều khiển đều cần một videowall để hiển thị những trang tổng quan đó và sắp xếp giữa chúng trong thời gian thực.

Video Wall thực sự là giải pháp lý tưởng cho các phòng điều khiển, các trung tâm chỉ huy và các NOC

Các video wall là nền tảng hoàn hảo để hiển thị nhiều nguồn đầu vào và cho phép những người điều hành thay đổi các nguồn đầu vào đó hoặc thay đổi kích thước chúng khi cần trên một nhóm lớn có màn hình được đồng bộ hóa. Các màn hình ghép thực hiện điều này bằng cách cho phép quản trị viên hiển thị các nguồn khác nhau đồng thời sử dụng các vùng hoặc nhiều cửa sổ .

Nếu không có tường video, mỗi thành viên trong nhóm trong phòng điều khiển có thể bị cô lập trong một silo, thật khó để đảm bảo mọi người sử dụng cùng một thông tin đầy đủ khi đưa ra quyết định hoặc đề xuất. Bởi có một bức tường màn hình ghép chuyên dụng, tất cả các thông tin cần thiết được chia sẻ và nhìn thấy bởi tất cả mọi người, và tất nhiên các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng tham khảo nó trong các cuộc thảo luận và ra quyết định.

Cho dù bạn có trang tổng quan, bảng tính, video hoặc hình ảnh dựa trên web, luồng video theo thời gian thực, luồng web trực tiếp, bạn đều cần một tấm màn hình ghép có thể hỗ trợ nhiều loại nguồn nội dung nhất có thể. Bạn cũng cần một videowall cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thay đổi nguồn nội dung và bố cục vùng trong khi làm việc.

Tại sao bạn cần màn hình ghép cho trung tâm điều khiển? 3

Giải pháp màn hình ghép biến PC chuẩn thành bộ điều khiển màn hình ghép hoặc bộ xử lý video wall hiệu năng cao . Nó sử dụng mạng để kết nối với màn hình đảm bảo dễ sử dụng và thiết lập và một mức chi phí hiệu quả. Giải pháp cung cấp cho người điều hành sự linh hoạt về nội dung mà họ có thể hiển thị. Ví dụ, nó cho phép bạn có nhiều trình duyệt web độc lập như bộ xử lý của bạn có thể xử lý hiển thị đồng thời trên nhiều vùng (hoặc nhiều cửa sổ) trên video wall của bạn. Bạn cũng có thể lấy nội dung RTP và RTSP hoặc nội dung cục bộ thông qua cáp HDMI hoặc SDI. Không có nội dung nào bạn không thể chiếu lên màn hình ghép và Userful giúp bạn dễ dàng chuyển nội dung bạn đang hiển thị khi đang làm việc hoặc tương tác với nội dung đó bằng cách điều khiển chuột và bàn phím từ màn hình của riêng bạn.

Các khách hàng cần được tư vấn kỹ hơn về giải pháp màn hình ghép cho trung tâm điều khiển mời liên hệ với chúng tôi theo đầu mối.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 • Số lượt xem : 5709
 • Ngày đăng : 09-11-2018