• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • SO SÁNH OLED TV - LED TV

Tiếp nối sự thành công của LED TV thì công nghệ OLED chính là bước đi tân tiến mang đến sự cách tân trong công nghệ TV ngày nay. Vậy đâu là yếu tố tạo nên sự vượt trội giữa TV OLED so với TV LED. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài so sánh sau đây nhé.

 

1. KHÔNG GIAN MÀU

Trong các cuộc thử nghiệm thực tế, TV OLED có khả năng bao phủ một Gam màu rộng hơn so với LED TV bằng cách sử dụng công nghệ cao như các chấm lượng tử, sẽ có thể hiển thị màu sắc mở rộng, tạo chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

KẾT LUẬN: TV OLED Gam màu rộng hơn TV LED

 

2. MỨC ĐỘ MÀU ĐEN

 

Đối với bật kỳ chiếc TV nào, độ sâu màu đen luôn là yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng hình ảnh. Một màu đen, sâu sẽ giúp mang đến độ tương phản cao, màu sắc phong phú, sống động và hình ảnh chân thực, tự nhiên. Không ai có thể phủ định TV OLED là vô địch khi nói đến độ sâu màu đen. Trong khi đó, TV LED dùng đèn nền để chiếu sáng từ phía sau màn hình, do đó ngay cả khi sử dụng công nghệ làm mờ cục bộ thì ánh sáng vẫn xuyên qua tấm nền và tạo ra hiện tượng hở sáng kinh niên. Còn TV OLED không bị những vấn đề trên vì các điểm ảnh trên màn hình của nó có thể tắt hoặc mở độc lập và khi không nhận tín hiệu, điểm ảnh sẽ tắt hoàn toàn.

KẾT LUẬN: OLED TV CÓ MỨC ĐỘ MÀU ĐEN TỐT HƠN

 

3. ĐỘ SÁNG VÀ DUY TRÌ ĐỘ SÁNG

Khi nói đến độ sáng, TV LED chiếm ưu thế. Điểm nổi bật của đèn LED là độ sáng vẫn duy trì rất cao trong một thời gian dài. Trong khi đó, TV OLED vẫn có thể rất sáng nhưng những pixel khi ở trạng thái sáng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

KẾT LUẬN: LED hiển thị ánh sáng tốt hơn OLED

 

4. THỜI GIAN ĐÁP ỨNG

Trong nhiều năm qua, TV LED đã được các nhà sản xuất cải thiện thời gian đáp ứng đáng kể. Tuy vậy, TV OLED hiện nay là TV có thời gian đáp ứng nhanh nhất. Thời gian đáp ứng cực nhỏ đồng nghĩa với hiện tượng mờ sẽ biến mất và những cảnh chuyển động sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

KẾT LUẬN: TV OLED hiển thị các chuyển động nhanh mượt hơn TV LED

 

5. GÓC NHÌN

 

Đây là một tiêu chí khó so sánh. Nếu như nhìn vào thực tế thì các chiếc TV OLED cong đều mang đến góc nhìn rộng hơn. Lý do thứ nhất là vì thiết kế cong sẽ khiến người dùng ít bị lệch góc hơn thiết kế phẳng. Thêm vào đó, các màn hình OLED đã được phủ một lớp chống chói, giúp nó giữ màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Vì vậy, TV LED vẫn vượt trội hơn so với TV LED ở tiêu chí này.

KẾT LUẬN: TV OLED góc nhìn rộng hơn LED

 

6. ĐỘ TƯƠNG PHẢN

Độ tương phản là sự khác biệt giữa độ sáng và tối nhất một TV có thể có được. OLED là người chiến thắng vì nó có màu sắc tươi sáng như màn hình LCD, cộng với có màu đen tuyệt đối nêu trên. Nên OLED TV có tỷ lệ tương phản tốt nhất của bất kỳ màn hình hiển thị hiện đại.

KẾT LUẬN: TV OLED tương phản tốt hơn LED

 

7. ĐỘ PHÂN GIẢI

TV LED hiện nay đã có độ phân giải lên đến Ultra HD 4K, và thậm chí TV sẽ 8K sẽ ra mắt trong thời gian tới. Trong khi đó, TV OLED hiện nay độ phân giải chỉ đạt đến Full HD.

KẾT LUẬN: Độ phân giải TV LED cao hơn TV OLED

Panel của OLED vô cùng mỏng và không cần tới đèn nền. Điều này khiến cho TV OLED thường mỏng, nhẹ và tiêu thụ ít điện năng hơn so với TV LED.

KẾT LUẬN: TV OLED mỏng, nhẹ và tiết kiệm hơn TV LED.

 

8. GIÁ CẢ

Thậm chí ngay cả khi giảm giá trong thời gian tới thì mức giá cho một chiếc TV OLED vẫn sẽ rất cao. Những chiếc TV LED có kích thước tương đương hiện nay được bán giá chỉ tương đương một nửa so với OLED, thậm chí là ít hơn nhiều.

KẾT LUẬN: TV LED rẻ hơn TV OLED rất nhiều.

Có thể nói mỗi dòng công nghệ đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Hi vọng rằng bài viết này giúp bạn có thể chọn lựa được sản phẩm đúng mong muốn của mình.

Vina Digital Signage
A brand of  VINATEL

 

Liên hệ để nhận được hổ trợ tốt và nhanh nhất:

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 2462
  • Ngày đăng : 01-01-2018