• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • QLED TV - Đối thủ nặng kí của OLED TV

QLED Tivi là gì?

SAMSUNG đặt tên chúng là TV QLED là cụm từ viết tắt của Quantum Dot LEDs được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Hoạt động ra sao?

Tivi QLED hoạt động bằng cách đặt 1 lớp chấm lượng từ phía trước lớp đèn nền LED. Lớp chấm lượng tử được cấu thành bởi các hạt siêu nhỏ có kích thước đường kĩnh cỡ 2-10 nm, các chấm này được sử dụng trong hiển thị hình ảnh bởi khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm. Bởi vì các chấm này có thể tự phát ra các màu sắc riêng, do đó màu sắc hiển thị có thể được tái tạo lại một cách chi tiết hơn. Ví dụ, các tivi thông thường sử dụng đèn nền LED khi phát ra hình ảnh màu đỏ có thể một số điểm trên tivi có màu cam, tuy nhiên với hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ, từng cấp độ màu sẽ được thể hiện rõ nét, cho ra những hình ảnh với màu sắc chính xác hơn, độ tương phản rõ ràng hơn.

Ưu điểm vượt trội

Màu sắc chân thực, độ sáng vượt trội

Màu sắc hiển thị được xác định bởi ánh sáng, nhờ các chấm lượng tử trên màn hình QLED thì việc tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit giúp tăng độ rực rỡ của hình ảnh mà không thay đổi màu sắc của hình ảnh. Đây được xem là con số rất ấn tượng khi so sánh với các tivi ra mắt trong năm 2016 vốn chỉ đạt con số trung bình khoảng 1.000 nit. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc, từ màu xanh nhạt đến xanh đậm của một chiếc lá, mà vẫn đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

Cùng với việc áp dụng công nghệ Chấm lượng tử mới, bảng điều khiển được cải tiến giúp làm giảm phản xạ ánh sáng – yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ sáng. Vì vậy, tivi QLED có thể mang đến hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài. Chính vì vậy độ tương phản vì thế cũng được tăng lên, mang đến những hình ảnh cực kỳ rõ nét.

Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

Ngoài ra, với công nghệ chấm lượng tử sẽ cải thiện góc nhìn của tivi, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí, là điểm mà các tivi thông thường khó lòng làm được.

Vina Digital Signage - VDS
A brand of VINATEL

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt và nhanh nhất

0915 517 735
marketing@vinatel.com.vn

 

 

 

  • Số lượt xem : 1271
  • Ngày đăng : 31-12-2017