• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Man hinh ghep LCD và LED, lựa chọn loại nào?

Bạn đang xem xét việc trang bị giải pháp man hinh ghep thì việc quyết định sử dụng loại màn hình nào cần phải giải quyết trước. LCD và LED là hai công nghệ hiển thị nổi bật hiện nay. Để có thể lựa chọn một trong ai công nghệ này, trước hết bạn phải có một cái nhìn tổng thể về cả hai để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Man hinh ghep LCD và LED, lựa chọn loại nào 1

Man hinh ghep LCD hay LED?

Tìm hiểu về man hinh ghep LCD và LED

Hãy cùng so sánh một vài đặc điểm thông dụng của các công nghệ màn hình ghép có ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng để tìm ra kết luận của câu hỏi trên.

LCD, LED là gì?

LCD là viết tắt của Liquid Crystal Display, trong khi LED có nghĩa là Light Emitting Diode display. Nhìn từ góc độ kỹ thuật, có thể nói rằng màn hình LED là một màn hình LCD vì nó được xây dựng trên công nghệ LCD với đèn nền LED.

Công nghệ cơ bản là giống nhau ở chỗ cả hai loại màn hình đều có hai lớp kính phân cực qua đó các tinh thể lỏng đều chặn và truyền ánh sáng. Cả hai công nghệ đều cung cấp kết nối tối ưu cho nhiều thiết bị chơi game và đa phương tiện bên ngoài, cũng như chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.

So sánh giữa hai công nghệ

Kể từ khi man hinh ghep LCD và LED xuất hiện, các nhà cung cấp đã luôn luôn cố gắng để cả hai đều cung cấp hiệu suất cao nhất với mức giá tốt nhất có thể. Có trường hợp màn hình LED hiển nhiên sẽ được lựa chọn bởi nó là công nghệ mới hơn, nhưng vẫn có một lượng lớn người tiêu dùng vẫn tin rằng màn hình LCD là phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Man hinh ghep LCD và LED, lựa chọn loại nào 2

Màn hình ghép công nghệ LCD và LED giống và khác nhau như thế nào?

Thiết kế

Cả màn hình LCD và màn hình LED đều yêu cầu có nguồn sáng để chiếu sáng các điểm ảnh của nó. Yêu cầu này dẫn đến sự khác biệt cơ bản trong thiết kế của họ - công nghệ LCD dựa trên một bộ ống huỳnh quang để chiếu sáng, trong khi màn hình LED, các ống được thay thế bằng một loạt các Điốt phát sáng. Các đi-ốt phát quang này của màn hình LED sẽ tiết kiệm năng lượng hơn khi so sánh với ống huỳnh quang được sử dụng trong thiết kế LCD, và ưu điểm đó có thể bù đắp cho chi phí trang bị bởi vì màn hình LED đắt hơn nhiều so với màn hình LCD tương đương.

Độ chính xác của màu sắc hiển thị

Man hinh ghep LED cho độ chính xác màu sắc tốt hơn một chút so với LCD. Song không có nhiều sự khác biệt giữa độ chính xác màu sắc của đèn LED và màn hình LCD, nên sẽ hơi khó để dùng mắt thường để kiểm định độ chính xác màu của hai màn hình.

Góc nhìn

Khi đặt cạnh nhau, góc nhìn của hai loại màn hình là tương đương. Góc nhìn sẽ phụ thuộc vào tấm nền và loại kính được lắp phía ngoài màn hình mà nhà sản xuất sử dụng. Một tấm kính dày hơn và chất lượng cao hơn thường sẽ tạo ra góc nhìn tốt hơn.

Hỗ trợ Video Wall

Đối với các giai phap man hinh ghep và màn hình chuyên dụng kỹ thuật số, màn hình LCD có vẻ là công nghệ được ưu tiên hơn vì chúng ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng burn-in, một vấn đề chủ yếu liên quan đến màn hình LED. 

Tuy nhiên, đối với các màn hình có giao diện không bezel, LED rõ ràng là lựa chọn ưu tiên khi chúng có đường viền màn hình mỏng hơn, nhưng thiết kế LCD viền nối siêu mỏng hiện đang trở nên phổ biến hơn cho màn hình ghép và cạnh tranh tốt với màn hình LED.

Mặc dù có vẻ như man hinh ghep công nghệ LED có ưu thế đáng kể hơn so với màn hình LCD, nhưng loại công nghệ mà bạn chọn cuối cùng tùy thuộc vào nhu cầu, ứng dụng và ngân sách của bạn. Giá cả là sự khác biệt lớn nhất giữa hai công nghệ này. LCD, hiện được coi là một công nghệ cũ hơn khi so sánh với LED tạo nên mức chi phí rẻ hơn nhiều so với LED. Chính vì vậy, hãy gạch ra những ưu nhược điểm của hai công nghệ màn hình này và đối chiều với nhu cầu của mình để có được sự lựa chọn sáng suốt và nhanh chóng nhất.

Vina Digital Signage  VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 5635
  • Ngày đăng : 12-10-2018