• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • MÀN HÌNH GHÉP LÀ GÌ

TỔNG QUAN MÀN HÌNH GHÉP VÀ CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH GHÉP PHÙ HỢP


Màn hình ghép hay còn gọi là videowall được hình thành bằng cách tập hợp nhiều màn hình lại và sắp xếp chúng cạnh nhau, hiển thị trên một hình ảnh duy nhất để hình ảnh lớn. Màn hình ghép có độ phân giải, độ tương phản cao và độ sáng đồng đều như những màn hình thông thường.

màn hình ghép nghệ thuật

1.      Màn hình ghép cùng với các tính năng đặc biệt

Mật độ điểm ảnh cao

Mật độ điểm ảnh là số điểm ảnh trên mỗi đơn vị diện tích, và được xác định bởi độ phân giải và kích thước của màn hình. Đối với một màn hình thông thường, hình ảnh khi mở rộng hay phóng to lên thì mật độ điểm ảnh sẽ giãm xuống đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng sẽ giảm xuống, tạo cho hình ảnh bị nứt và nhòe đi. Tuy nhiên, đối với một màn hình ghép, mật độ điểm ảnh là hằng số không phụ thuộc vào kích thước mảng, bởi vì nó dựa trên các đơn vị hiển thị riêng biệt. Vì vậy, mở rộng mảng làm tăng độ phân giải tổng thể của màn hình. Hình ảnh có thể được tăng lên để mở rộng trên một màn hình, nó sẽ lấp đầy mảng mà không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

Màn hình ghép sáng tạo với nghệ thuật bất quy tắc

Giống như việc xây dựng một công trình kiến trúc, hay đơn giản hơn đó là việc lắp ghép những mảnh lego. Một màn hình ghép có thể được ghép lại với nhau theo một quy tắc tùy ý của mỗi người, mà điều đặc biệt là giữa chúng vẫn có liên kết thông tin với nhau. Tạo cho việc trình chiếu hình ảnh trở nên sống động và đầy nghệ thuật. Đây chắc chắn là một tính năng mà không một màn hình thông thường nào có thể có được.

màn hình ghép sáng tạo nghệ thuật

Độ sáng phù hợp

Ánh sáng và hình ảnh rõ ràng là rất quan trọng cho một màn hình hiển thị. Dù có một lực lượng người dịch thông tin trên màn hình, hoặc do khách hàng tình cờ liếc nhìn trong môi trường bán lẻ, hình ảnh phải có đủ sáng để nội dung được rõ ràng và dễ đọc. Màn hình ghép cho hình ảnh luôn tươi sáng, mời gọi, bất kể kích thước. Trong khi một máy chiếu duy nhất sẽ bị mất độ sáng khi kích thước hình ảnh tăng, và không làm giảm độ sáng khi có màn hình được thêm vào.

Kích thước chuẩn hút khách hàng

Đối với những màn hình quảng cáo thông thường (kích thước chỉ khoảng 32 - 55 inchs) thì chúng ta chỉ có thể dễ dàng quan sát ở một tầm nhìn hạn hẹp mới có thể thấy được nội dung trình chiếu. Nhưng với giải pháp màn hình ghép cho doanh nghiệp, việc tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần ngước qua đầu tiên cũng làm cho khách đọng lại một vài hình ảnh của thông điệp. Điều quan trọng hơn hết là kích thước to lớn giúp cho khách hàng dễ dàng quan sát, chú ý hơn cho dù khách hàng có đứng từ xa. Với màn hình ghép thì vị trí lắp đặt thường ở trên cao, nên khách hàng có thể quan sát từ xa, hay mọi góc chết của màn hình đều được khắc phục.

2.      Tiêu chí lựa chọn Màn hình ghép phù hợp

Vị trí và độ sáng

vị trí đặt và độ sáng của màn hình ghép

Màn hình ghép khi lắp đặt, bạn cần xác định rõ vị trí sẽ được dùng để đặt màn hình ghép. Bởi vì mỗi loại màn hình của các hãng sẽ có độ sáng khác nhau. Chính vì thế, việc xem xét và lựa chọn vị trí lắp đặt màn hình sẽ là yếu tố tiên quyết giúp cho màn hình có thể phủ sóng được độ sáng tốt nhất và tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng quan sát.

Nếu dùng để trình chiếu trong nhà bạn có thể chỉ cần đến độ sáng khoảng 250 – 300 nit (cd/m2) là đủ nhưng nếu dùng cho việc quảng cáo ngoài trời thì nên sử dụng các dòng video wall có độ sáng vào khoảng 700 nit để đảm bảo không bị ánh sáng trời làm ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị.

Số lượng

số lượng màn hình ghép phù hợp với khu vực

Các dòng màn hình thông thường sẽ có 2 kích thước chuẩn đó là 16:9 (hình chữ nhật ) và 1:1 hình (vuông). Để tạo nên 1 bức tường màn hình hoàn chỉnh theo phương pháp truyền thống chúng ta sẽ dùng các cách ghép là 2x2 (4 màn hình ghép lại), hoặc 3x3 cho đến 5x5 và thậm chí là 10x10 ( đối với các sản phẩm  tạo nên 1 bức tường hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn. 

Nhưng với sự phát triển của công nghệ trong thời gian gần đây, số lượng màn hình ghép và kiểu ghép đã không còn bị hạn chế, tạo nên cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực video wall giúp bạn tha hồ thực hiện những sách tạo trong nghệ thuật truyền thông.

Mục đích triển khai

Đây là 1 trong những yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến giá thành khi triển khai màn hình ghép cho doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hành chính công đó là không xác định rõ mục đích sử dụng và chi trả luôn cho những tính năng mà mình không xài đến.

Chẳng hạn như nếu bạn chỉ cần trình chiếu đơn giản một đoạn clip hoặc 1 chuỗi hình ảnh mà không cần can thiệp gì hoặc cao cấp hơn một chút là trình chiếu nhiều mẫu quảng cáo đơn giản thì tốt nhất không nên sử dụng các dòng màn hình ghép có tích hợp vi xử lý cao cấp.  

3.      Một số màn hình ghép của thương hiệu nổi tiếng
Màn hình ghép Mitsubishi
Màn hình ghép panasonic
Màn hình ghép Samsung
Màn hình ghép LG
Màn hình ghép barco

Vina Digital Signage( VDS) là nhà phân phối màn hình ghép uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, VDS muốn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm với giá cả tốt nhất của các hãng nổi tiếng trên thế giới như LG, Samsung.

VDS triển khai thành công dự án màn hình ghép tại Vuvuzela Beer Club Bình Tân

màn hình ghép quảng cáo tại vuvuzela

Tháng 6/2016, công ty Vinatel hoàn thành việc thi công và cung cấp cho dự án màn hình ghép quảng cáo của Vuvuzela Beer Club tại Aeon Mall Bình Tân, thuộc tập đoàn Golden Gate Group. Vẫn như thường lệ, đặc trưng của các nhà hàng Vuvuzela Beer Club là các màn hình được lắp ghép lại thành các khối rubik để trình chiếu nội dung khác nhau bên cạnh các màn hình quảng cáo chuyên dụng được đặt bên ngoài cổng vào và rải rác trong khắp khu vực nhà hàng.

Xem chi tiết tại: http://vinatel.com.vn/du-an-man-hinh-quang-cao-o-vuvuzela-binh-tan/ar640.html

Vina Digital Signage – VDS (A brand of  VINATEL)

Liên hệ để nhận được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất:

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 4390
  • Ngày đăng : 05-01-2018