Giải Pháp
 • GIẢI PHÁP MÀN HÌNH GHÉP CHO TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN

Trung tâm điều khiển và trung tâm điều hành luôn là những khu vực quan trọng. Là nơi chứa một đội bảo mật thông tin chịu trách nhiệm cho việc giám sát cơ sở hạ tầng, theo dõi và phân tích dữ liệu các vấn đề phát sinh như tình hình an ninh, trật tự, kiểm soát điều hành giao thông… cho các doanh nghiệp cá nhân hay các tổ chức, nhà nước. Chính vì thế việc điều khiển cũng được chú ý hơn bao giờ hết. Việc đầu tư vào các trang thiết bị tiên tiến nhất là hết sức cần thiết. Nó giúp chúng ta kiểm soát dễ dáng hơn, quan sát đưa ra dữ liệu chính xác để có giải pháp khắc phục khi cần thiết một cách nhanh nhất. Vì vậy một màn hình hiển thị lớn là giải pháp thiết yếu nhất để thực hiện công việc đó.

màn hình ghép trung tâm điều khiển

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép –Video wall là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình hiển thị ghép lại với nhau tạo thành một màn hình lớn, cho phép hiển thị một hình ảnh trên toàn màn hình đó. Các hình ảnh hiển thị trên các màn hình sẽ được truyền tải và phân giải bằng một bộ giải mã.

Màn hình ghép với những tính năng và ưu điểm tuyệt vời đã đem lại trải nghiệm ấn tượng cho người sử dụng. Quan sát và đạt hiệu quả hơn trong công việc. Vậy lý do cụ thể mà doanh nghiệp nên sử dụng màn hình ghép cho trung tâm điều khiển và điều hành là gì? VDS sẽ giải đáp thắc mắc dưới đây

Tại sao nên lắp đặt màn hình ghép cho trung tâm điều khiển?

Đối các nhà điều hành tại phòng điều khiển, họ chịu trách nhiệm giám sát cơ sở hạ tầng, hoạt động an ninh và an toàn cho cả đơn vị. Chính vì thế, phần công việc này vô cùng quan trọng và yêu cầu tính cẩn thận, độ tập trung cao. Họ dựa vào nhiều dữ liệu chính xác hiển thị trên màn hình để kiểm soát và đưa ra quyết định kịp thời.

màn hình ghép cho trung tâm điều khiển

 

Có mấy loại màn hình ghép video wall? Màn hình ghép thông thường được phân làm 3 loại là màn hình ghép chuyên dụng, màn hình ghép trình chiếu thông thường và màn hình ghép nghệ thuật (màn hình ghép bất quy tắt)

 • Màn hình ghép chuyên dụng:

Thường được sử dụng tại các trung tâm điều hành thuỷ điện, trung tâm điều hành bay, các trung tâm quân sự, tác chiến, đài truyền hình,... đây là màn hình chuyên dụng với độ ổn định cao, hoạt động liên tục 24/24/365 ngày.

 • Màn hình ghép trình chiếu thông thường:

Là giải pháp cho phép ghép các màn hình lại với nhau theo hình chữ nhật hoặc hình vuông để trình chiếu, phóng to nội dung theo đúng quy chuẩn của tấm ghép. Giải pháp này thường được sử dụng nhất để trình chiếu nội dung, tích hợp sử dụng cho các giải pháp hội nghị truyền hình, họp trực tuyến hay tại các nhà ga sân bay để quảng cáo, trình chiếu hiển thị cho nhiều người xem.

 • Màn hình ghép nghệ thuật (màn hình ghép bất quy tắt)

Đây là giải pháp cho phép ghép các màn hình với nhau mà không cần tuân theo chuẩn mực nào cụ thể, với các màn hình có thể linh động xoay và đổi trục dễ dàng. Bạn có thể ghép các màn hình theo ý tưởng riêng hoặc bố trí một cách bất quy tắc tùy theo ý muốn để trình chiếu nội dung theo cách của riêng bạn. Giải pháp này thường được ứng dụng trong trường hợp bạn cần sử dụng Man hinh ghep video wall để trang trí hoặc sử dụng cho những chương trình nghệ thuật…

manhinhghepnghethuat

 

Ưu điểm nổi bật của màn hình ghép video wall?

 • Màn hình ghép kích thước lớn
 • Hiển thị độ phân giải cao
 • Độ bền cao, sự ổn định hoạt động bền bỉ
 • Tính đồng nhất độ sáng cao hơn màn hình bình thường
 • Góc xem rộng
 • Viền ghép siêu mảnh
 • Ghép nối và lắp đặt
 • Quản lý nội dung dễ dàng

Có thể nói, với nhu cầu trình chiếu nội dung định dạng lớn thì giải pháp màn hình ghép- video wall là giải pháp tối ưu nhất cả về chất lượng và chi phí. Giúp nâng cao trải nghiệm cho người xem, cho phép truyền đạt nội dung sắc nét, rõ ràng, sống động và cực kỳ ấn tượng.

Với gần 15 năm kình nghiệm, VDS là đơn vị cung cấp màn hình ghép, màn hình quảng cáo chuyên dụng dành cho các phòng điều khiển, các hệ thống giám sát, trung tâm chỉ huy, các cơ quan nhà nước ban ngành.

>>> Xem thêm các loại màn hình ghép tại đây:

 

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

 • Số lượt xem : 3359
 • Ngày đăng : 18-11-2020