• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Hotel TV – Tại sao là IPTV chứ không là hệ thống cáp đồng trục cũ?

Các giải pháp Hotel TV thế hệ mới được phát triển nhờ công nghệ IPTV đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành kinh doanh khách sạn trên toàn thế giới. Và trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ IPTV và những đột phá đã mang lại.

Hotel TV – Tại sao phải là IPTV chứ không phải là hệ thống cáp đồng trục cũ? 1

IPTV là gì?

IPTV là viết tắt của cụm từ Internet Protocol Television, một tiêu chuẩn kỹ thuật số để phân phối các dịch vụ truyền hình qua internet/intranet. IPTV được coi là tương lai của truyền hình thay thế truyền hình cáp truyền thống, truyền hình vệ tinh.

Công nghệ IPTV đã tồn tại khá lâu nhưng mới được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nguyên do chủ yếu của sự chậm trễ này chính là vì hạ tầng internet chưa thực sự mạnh mẽ, ổn định dẫn đến không đủ khả năng xử lý luồng thông tin khổng lồ của truyền hình. Ngày nay, mạng internet đã được hoàn thiện, băng thông lớn, giá thành phải chăng chính là điều kiện thuận lợi cho mọi đơn vị trong việc khai khác IPTV phục vụ cho việc kinh doanh.

Tại sao không giữ lại hệ thống cáp đồng trục cũ cho giải pháp Hotel TV?

Việc tận dụng những hạ tầng sẵn có để phục vụ cho công việc kinh doanh, vừa tăng doanh thu lại tránh lãng phí chi phí đầu tư thì ai cũng muốn. Nhưng xét về thực tế hiện nay, giữ lại hệ thống cáp đồng trục để triển khai giải pháp hotel tv là điều không nên.

Khi khách hàng của bạn yêu cầu công nghệ cao hơn, việc giao tiếp một chiều của cáp đồng trục đã trở thành lỗi thời. Khách muốn có thể tương tác được với chiếc TV trong phòng của họ, hơn hết, khi sử dụng dịch vụ của khách sạn bạn, mọi khách hàng đều hy vọng những trải nghiệm tốt hơn so với ở nhà của họ, phù hợp với những mục tiêu mà các bạn đang cố gắng cung cấp cho khách hàng.

Về chất lượng hình ảnh thì sao?

Việc sử dụng mạng nội bộ để phân phối luồng truyền hình cho khách sạn cho phép bạn kiểm soát không giới hạn băng thông và chất lượng hình ảnh. Giả thiết điển hình là băng thông cao hơn được gán cho luồng truyền hình, giúp chất lượng hình ảnh đạt mức tốt nhất. Tuy nhiên điều đó không nhất thiết phải hoàn toàn chính xác, vì thiết bị sử dụng để mã hóa/chuyển mã luồng và giao thức chuyển mã và quy trình được sử dụng có thể dẫn đến luồng băng thông thấp hơn với chất lượng tuyệt vời. Đó là lý do vì sao việc chọn đúng đối tác cung cấp hệ thống là điều quan trọng.

Một phương thức từ việc trải nghiệm tại nhà?

Cho đến khi giới thiệu IPTV, cách duy nhất để khách sạn cung cấp nội dung truyền hình là đăng ký với một nhà cung cấp vệ tinh hoặc truyền hình cáp. Điều này rất hạn chế việc lựa chọn các gói TV cho khách sạn. Giả sử bạn quản lý một khách sạn thường xuyên đón khách từ Myanma, sự lựa chọn các chương trình truyền hình từ nước này rất ít, vậy nên làm thế nào? Sẽ tuyệt vời hơn nếu có một tài nguyên có thể cung cấp nội dung truyền hình từ khắp nơi trên thế giới cho khách sạn của bạn ở mức giá thấp so với truyền hình vệ tinh và cáp truyền thống.

ROI, ROI và ROI…

Hệ thống TV của khách sạn phục vụ cho 2 mục đích chính:

  1. Cung cấp cho khách lưu trú trải nghiệm và các dịch vụ liền mạch
  2. Tạo doanh thu

Hotel TV – Tại sao phải là IPTV chứ không phải là hệ thống cáp đồng trục cũ? 2

Một hệ thống trì trệ sẽ làm khó cho khách lưu trú và cả chính bạn. Nếu phải mất đến mấy giây cho việc chờ đợi menu TV đáp ứng lựa chọn của khách hàng trên điều khiển từ xa thì có thể khách sạn đã bị mất một khoản doanh thu tiềm năng. Một hệ thống trải nghiệm được đơn giản hóa nhưng vẫn đủ mọi dữ liệu, giao diện được thiết kế khoa học và đẹp mắt và quan trọng là sử dụng nhanh nhạy sẽ khiến khách hàng thích thú tìm hiểu và đặt dịch vụ nhiều hơn.

Quản lý và hỗ trợ tập trung

Như đã nói ở trên, vì IPTV là phương tiện truyền thông 2 chiều, chính vì vậy nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho tv khách sạn nhờ quy trình khai thác và xử lý sự cố được rút ngắn hơn. Việc có thể khởi động lại từ xa, xử lý lỗi và gửi các lệnh / tin nhắn đến Set Top Boxes sẽ cắt giảm được nhiều khâu và giảm chi phí đầu tư nhân lực.

Xem thêm: Quản lý nội dung trình chiếu của khách sạn tốt hơn với Hotel TV

An toàn

Một trong những tính năng đặc biệt của IPTV chính là khả năng gửi tin nhắn cá nhân và hàng loạt cho khách lưu trú. Chỉ một vài thao tác, tin nhắn sẽ lập tức xuất hiện trên TV trong phòng khách. Tính năng này cực kỳ hữu ích trong trường hợp cần cảnh báo gấp cho mọi phòng hay yêu cầu sơ tán. Những tin nhắn trên màn hình cũng là một cách thức tuyệt vời để giao tiếp với những khách hàng có vẫn đề về thính lực.

Giải pháp Hotel TV dựa trên nền tảng IPTV chính là một phần không thể thiếu trong quá trình nâng cấp hạ tầng, dịch vụ khách sạn, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách lưu trú hiện nay. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các giải pháp tối ưu, mời liên hệ với chúng tôi theo đầu mối:

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 6447
  • Ngày đăng : 10-09-2018