• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Triển khai thành công hệ thống man hinh ghep với 5 mẹo quan trọng sau

Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc triển khai hệ thống man hinh ghep của bạn. Việc chuẩn bị sẵn sàng trong mọi khía cạnh là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả mà không bị “bể” kế hoạch, đặc biệt là ngân sách.

Triển khai thành công hệ thống man hinh ghep với 5 mẹo quan trọng sau 1

Lap dat man hinh ghep

Để triển khai hoàn chỉnh một video wall cần chuẩn bị khá nhiều thứ. Như với bất kỳ một dự án nào, một số công việc phải được thực hiện và một số cân nhắc quan trọng cần phải tính đến trước. Trong bài đăng này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 5 mẹo chính bạn cần biết để triển khai thuận lợi bức tường màn hình ghép cho mình.

Mẹo 1: Chọn đúng kích cỡ bố cục phù hợp cho đối tượng của bạn

Xác định đối tượng của bạn và loại nội dung bạn muốn truyền tải qua màn hình ghép video wall  cũng như tần xuất thay đổi của các nội dung đó.

Bố cục lưới hay bố cục nghệ thuật cũng là điều cần làm rõ. Nếu bạn muốn truyền thông rõ ràng thông điệp bằng những nội dung cụ thể, triển khai màn hình ghép theo dạng lưới tiêu chuẩn là phù hợp. Nếu bạn muốn tạo nên tác động mạnh với một thiết kế độc đáo, bố cục nghệ thuật tùy chỉnh là lựa chọn phụ hợp. 

Mẹo 2: Chú ý đến vị trí lap dat man hinh ghep

Thông thường người ta sẽ lựa chọn vị trí nổi bật nhất để lap dat man hinh ghep. Nhưng cũng nên lưu ý các yếu tố như ánh đèn, ánh sáng mặt trời. Hãy xem xét kỹ môi trường xung quanh để đảm bảo các yếu tố dễ tiếp cận, thu hút người xem vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Mẹo 3: Lập kế hoạch đi dây và kết nối

Đi dây là việc quan trọng cần được tính toán để thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Trước hết, bạn cần các định vị trí của PC sẽ điểu khiển video wall của bạn.

Nếu PC đặt gần nơi lắp đặt màn hình ghép, bạn có thể truy cập nội dung bằng mạng wifi. Nếu PC đặt trong phòng máy chủ, bạn sẽ cần phải có ít nhất một cáp Ethernet Cat5e hoặc Cat6 đi đến một công tắc gigabit tại vị trí của màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể lắp một cáp trên mỗi màn hình và có công tắc trong phòng máy chủ.

Mẹo 4: Tính toán đến việc lắp đặt

Khi muốn triển khai màn hình ghép treo tường, bạn cần phải đảm bảo tường của bạn có thể chịu được trọng lượng và kích thước của màn hình.

Khi gắn tường trực tiếp thông thường, sẽ có nhiều hàng màn hình được gắn lên tường, bạn phải có không gian hợp lý để nhiệt từ màn hình có thể tỏa ra.

Với màn hình ghép nghệ thuật được gắn lên bức tường lõm. Hãy đảm bảo có hệ thống làm mát chất lượng để màn hình không bị quả nóng. Cũng nên chắc chắn rằng bạn có đủ không gian phía sau màn hình cho các hệ thống quạt làm mát và khoang lõm được xây dựng với đủ thông gió thụ động hoặc chủ động.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo các bức tường hoặc cấu trúc hỗ trợ màn hình đủ khả năng “gánh” trọng lượng của màn hình.

Mẹo 5: Cung cấp nội dung hấp dẫn

Bạn có thể tạo mới hoặc sử dụng lại nội dung trong quá trình khai thác. Tuy nhiên, những nội dung đó bắt buộc phải luôn hấp dẫn và phù hợp với khách hàng của bạn.

Cách cung cấp nội dung cho màn hình ghép

Có nhiều cách để đẩy nội dung lên video wall. Bạn có thể dùng các định dạng video tiêu chuẩn (ví dụ: .mp4, .avi, .mpg, v.v.) được sắp xếp trong danh sách phát và được sao chép trong một vòng lặp lại cho màn hình.

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ chụp HDMI / SDI và nhận nhiều nguồn HDMI, chẳng hạn như máy ảnh, máy tính xách tay, PVR, v.v. Phát trực tuyến web là một cách khác mà bạn có thể dùng đến. Ngoài ra còn có cái được gọi là Hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép bạn sắp xếp nội dung khác nhau trong một khung hình được cá nhân hóa, từ video đến hình ảnh tĩnh, bạn có thể thêm các tiện ích thời tiết và thể thao và nhúng nội dung web. Canvas này sẽ chuyển trực tiếp đến tường màn hình ghép của bạn.

Với những lưu ý trên đây, các bạn có thể triển khai man hinh ghep cho doanh nghiệp một cách thuận lợi hơn ngay lần đầu thực hiện. Mọi chi tiết khác về sản phẩm màn hình ghép cần được tư vấn thêm mời bạn liên hệ với chúng tôi theo đầu mối sau:

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm: Hệ thống màn hình ghép của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

  • Số lượt xem : 4041
  • Ngày đăng : 07-01-2019